1KG sẽ pha được bao nhiêu ly cà phê

By

1KG sẽ pha được bao nhiêu ly cà phê

Standard

1kg cà phê pha được bao nhiêu ly? – Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc đúng không nào. Cũng là dân nghiền cafe mình xin chia sẻ với các bạn về vấn đề này nhé.

cafeda

Thông thường 1kg cà phê nguyên chất không tẩm hương liệu có thể pha chế được 40 – 50 ly/tách cà phê. Tuỳ vào khẩu vị thưởng thức của mỗi người mà lượng đậm đặc cho mõi ly cafe là khác nhau. Thường thì mình 1 kg cafe rang xay nguyên chất 100% sẽ pha được 40 ly cà phê rất đậm đà với 25gr mỗi phin. Còn ở các quán thường pha 20gr một phin, vậy sẽ pha được 50ly/tách mà hương vị vẫn đậm đà thơm ngon.

Lưu ý: Nếu bạn 1kg cafe pha dưới 40 ly thì do 1 số lý do sau:

– Không phải là cà phê hạt rang không tẩm hương liệu.

– Bạn pha bằng phin không đúng kích thước.

– Là cà phê nguyên chất nhưng có tẩm ướp hương liệu (hạt màu nâu đen, bóng lưỡng dầu tẩm, bình thường thì 1 kg cà phê rang không chuẩn của 1 số cơ sở sẽ tẩm từ 0.3kg tới 0.5 kg bơ dầu, caramel, chất tạo màu,…) cà phê tẩm ướp có trọng lượng nặng hơn, hương vị cà phê mất dần nên nếu bạn pha 20gr hay 25 gr sẽ không pha được ly cà phê ngon.

 

Chia sẻ cách thử Cafe đơn giản nhất, thực tế nhất, dễ nhận biết nhất:

– Chuẩn bị một cốc nước.

– Lấy một chút bột cafe rắc lên trên mặt cốc nước.

– Quan sát. Cafe nguyên chất sẽ nổi lên trên mặt nước, cafe pha tạp chất (bột ngô, bột gạo…) sẽ bị lắng xuống đáy cốc. Giải thích cho vấn đề này đó là do Bột cà phê luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác. Tuỳ theo độ lắng của bột cafe mà bạn biết được độ nguyên chất của cafe đó đến đâu.

LH mua cà phê hạt nguyên chất : Ms. Thương 0937 074 191

You may also like

Yêu cầu gọi lại