Home > Blog Cà Phê > 5 yếu tố quan trọng để quyết định sự thành bại khi kinh doanh cafe

5 yếu tố quan trọng để quyết định sự thành bại khi kinh doanh cafe

///
Comments are Off

5 yếu tố quan trọng để quyết định sự thành bại khi kinh doanh cafe

Nếu như việc bạn đang muốn đầu tư kinh doanh vào ngành thực phẩm tiêu dùng như cà phê, và đây được xem mơ ước bấy lâu nay của không ít người, nhưng để làm nó trở nên có sức hút tầm ảnh hưởng với người dùng thì hãy cùng CÀ PHÊ HẠT NGUYÊN CHẤT tìm hiểu 5 yếu tố quan trọng để xây dựng cách kinh doanh cà phê thành công nhé

1. Xác định đối tượng khách hàng

Bạn tìm ra nhu cầu của khách hàng là gì, bạn sẽ bán cho những đối tượng nào là chủ yếu , từ đó bạn có thể tìm ra những điểm thuê lý tưởng để phục vụ kinh doanh thuận lợi , menu đồ uống, giá cả , sở thích của nhóm khách ở ngay khu vực này.

5-yeu-to-de-xay-dung-kinh-doanh-hieu-qua-ca-phe-1

2. Địa điểm chọn để mở quán

Phía sau việc xác định mục tiêu khách hàng sẽ là chọn địa điểm kinh doanh, đây được gọi là địa lợi nếu như ở một thành phố lớn có địa lợi tốt sẽ chiếm hơn 50% tổng lợi nhuận kinh doanh. Thành bại của một quá trình kinh doanh cà phê có thể bắt nguồn từ địa điểm do bạn chọn. Do vậy đối với đối tượng cà phê văn phòng cần có sự trang trí đẹp, yên tĩnh, cà phê ngon view cảnh trực quan, có thể là nơi trao đổi gặp gỡ nhau thuận lợi.

5-yeu-to-de-xay-dung-kinh-doanh-hieu-qua-ca-phe-2

Nếu chọn lựa điểm để phục vụ cho các bạn sinh viên thì nên ở gần khu vực trường Đại Học , nhà văn hóa , đối tượng văn phòng cần có sự sầm uất, nhiều building , trung tâm thương mại mua sắm, Tuy nhiên so sánh chi phí các địa điểm gần trường Đại học lại chỉ bằng 2/10 so với giá thuê mặt bằng ở những nơi sầm uất điều này cũng thể hiện ở bảng giá nước uống 2 khu vực này có sự chênh lệch rõ rệt việc thu hút khách từ những khu vực trung tâm là điều không thể bàn cãi.

Nếu ở một góc độ kinh doanh cà phê nhỏ lẻ hay còn gọi xu hướng cafe take away hay cà phê cóc thì giá thành của nước uống trở nên rẻ hơn vì chi phí mặt bằng thấp. Đánh vào đối tượng sinh viên, công nhân, hiện nay khá nhiều mô hình thành công điển như : Milano, Napoli giá uống phải nói siêu rẻ, nhưng xét về chất lượng cần phải xem lại.

Trong trường hợp bạn đã có sẵn mặt bằng thì cần tìm ra đối tượng khách hàng cần phục vụ để đem lại lợi nhuận trong việc kinh doanh từ CÀ PHÊ.

3. Lựa chọn phong cách

Thiết kế đẹp từ bàn ghế cho đến việc sắp xếp trang trí được xem như là cái áo để mặc vào cho một cô gái nếu như việc bạn chỉ mua bàn ghế về để xếp như các quán cà phê thường thì quả là phí dành cho một quán cà phê văn phòng có địa thế thu hút khách thực sự.

5-yeu-to-de-xay-dung-kinh-doanh-hieu-qua-ca-phe-3

Những dịch vụ tư vấn , thiết kế quán cà phê văn phòng sẽ đưa ra hoặc gọi một số ý tưởng để bạn có thể lựa chọn phong cách riêng đặc biệt dành cho quán của mình.

Nhiều khách hàng văn phòng trẻ tuổi thường hay chọn một quán có phong cách đặc biệt, sôi động từ đó bạn cũng thu hút nhiều thành phần như văn phòng, doanh nhân chưa hết đâu nếu việc kích thích khách hàng bằng chiêu thức menu sẽ không kém phần thú vị.

Màu sắc chủ đạo trong quán phải mang sự khác biệt, duy nhất , có màu sắc chủ đạo chứ không cần quá lòe loẹt hoặc đa màu sắc, tranh treo tường, đèn, ghế , khăn bàn , nhất là có món ăn hay thức uống gì đó riêng biệt. Hãy đảm bảo những yếu tố độc và lạ bạn sẽ có nhiều khách hàng vào nhiều hơn bởi sự độc đáo đó.

4. Nguyên liệu sạch là ưu tiên số 1

Cà phê nguyên chất được xem thức uống số 1 tại Việt Nam chủ yếu là phía Nam, nhưng sau nhiều phi vụ tẩm tinh chất cà phê để tạo ra một ly cà phê nguyên chất đã khiến nhiều người lắc đầu và sợ cà phê , thương hiệu và sản phẩm của bạn được người dùng lựa chọn nằm ở nguồn hàng chất lượng và uy tín nói không với cà phê bẩn điều mà nhiều quán cóc lề đường, cà phê bình dân đã không làm được, có thể nói nguồn nguyên liệu sạch có chi phí cao nhưng một quán cà phê thành công sẽ trở nên có thương hiệu khi mang đến cho khách hàng những đồ uống tuyệt vời nhất mà đó là cà phê nguyên chất. Dấu ấn của quán cà phê sẽ không dừng lại ở đó mà còn được viral theo số lượng cấp số nhân người này người kia lũ lượt kéo đến quán để trò chuyện, thưởng thức cà phê.

5-yeu-to-de-xay-dung-kinh-doanh-hieu-qua-ca-phe-4

Ngoài ra cách pha thức uống cũng quan trọng để làm thành một ly nước uống ngon , nhất là đối với những loại yaourt, sinh tố, nước ép đá tầng, capucino, kem ..

5. Đầu tư chi phí quảng cáo Marketing hợp lý

Chạy quảng cáo cho cà phê không đơn giản vì thường một khách hàng muốn đổi gu cà phê quả là không đơn giản , hiện có khá nhiều kênh để tiếp cận khách hàng đó là Facebook, diễn đàn, mạng xã hội khác. Đối với quán xá ăn uống thì cách truyền miệng là hiệu quả nhất cho đến các cách quảng cáo tiếp cận khác nhưng cũng không thể bỏ đi quảng cáo vì đây được xem xu hướng lớn trong việc marketing online xây dựng thương hiệu lâu dài cho việc kinh doanh của bạn, nhất là những chương trình khuyến mãi giảm giá , khuyến mãi uống 1 tặng 1 theo khung giờ vàng , hay là một combo cơm văn phòng sẽ bao gồm thức uống miễn phí được xem những mẹo quảng cáo hay để mang lại số lượng khách đông đúc như ở phiên chợ cuối tuần.

5-yeu-to-de-xay-dung-kinh-doanh-hieu-qua-ca-phe-5

Vậy là bạn đã đọc qua 5 bí quyết, công đoạn để phục vụ cho việc kinh doanh cà phê hay mở quán nước uống phù hợp, chúc bạn có thể kinh doanh thành công và luôn đông khách mỗi ngày bạn nhé và đạt được nhiều thành công.

Ngoc Nguyen