Ẩn chứa sự thật kinh hoàng sau những món ăn bán chạy ở nhà hàng

By

Nhiều món ăn ở nhà hàng được đông đảo thực khách ưa chuộng nhưng lại là những món ăn ẩn chứa bí ẩn mà nhân viên nhà hàng không bao giờ dám “hé răng” tiết lộ và họ cũng không bao giờ dám động đũa.

Món rau xà lách

Xà lách là món rau ăn sống ẩn chứa rất nhiều nguy cơ về độ an toàn. Thực phẩm tươi sống này khá qấn ngại với sức khỏe người sử dụng. Bởi trong xà lách chưa nhiều vi khuẩn ẩn chứa ở những búp non, phải rửa sạch và ngâm kỹ nước muối mới có thể loại bỏ phần nào chứ không thể khẳng định loại bỏ hết. Tuy nhiên việc rửa sạch, ngâm kỹ nước muối chỉ có thể thực hiện tại gia đình còn tại nhà hàng với khối lượng công việc bận rộn khó lòng có nhân viên nào có thể “tâm huyết” mà rửa kỹ, ngâm sạch. Do vậy nguy cơ về các độc tố càng nguy hại hơn.

Món súp

Món súp xuất hiện với vai trò là món khia viij ở hầu hết những bữa tiệc trong nhà hàng và thực khách thường ưa chuộng. Tuy nhiên chỉ có nhân viên nhà hàng mới biết rằng món súp này được chứa trong những thùng lớn và chúng hầu như không được bảo quản làm mát đạt tiêu chuẩn vào ban đêm.

Món hoa quả dầm

Mùa hè hoa quả dầm là món ăn rất nhiều thực khách yêu thích. Các loại trái cây đủ chủng loại được gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ và trộn thêm sữa, cốt dừa, đá bào… để làm nên ly giải khát tuyệt vời. Nhưng ít ai ngờ rằng hoa quả dầm sẽ là món ăn “bẩn” nhất. Bởi nhà hàng có thể tận dụng hoa quả, trái cây cũ lưu cữu trước đó có thể bị thối hỏng 1 phần sẽ được cắt gọt đi và tận dùng phần còn lại.

Chưa kể đến khâu chế biến người làm có thể không đi găng tay để làm việc nhanh hơn. Khi đó phần da thịt tay sẽ tiếp xúc với phần quả khó đảm bảo vệ sinh. “Khuất mắt trông coi”, người ăn không nhìn thấy nên có thể dùng còn nhân viên nhà hàng hầu như chẳng dám ăn. Chưa kể đến những quán giải khát bình dân còn sử dụng đá làm từ nước không sạch không đảm bảo khâu vận chuyển dễ nhiễm khuẩn…

Gà nướng

Món gà nướng rất được thực khách ưa chuộng, nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều nhân viên nhà hàng lại khuyên khách không nên chọn món này. Bởi nguyên liệu làm gà nướng có thể là gà đã bị tồn kho lâu. Khi tẩm ướp các loại gia vị vào nướng lên thì thực khách khó phân biệt được chất lượng gà.

Cocktail

Món đồ uống rất nhiều thực khách ưa chuộng bởi hương vị mát lành và thơm ngon. Tuy nhiên tiết lộ của nhân viên nhà hàng cho biết các loại trái cây là cocktail hầu như không được rửa sạch sẽ trước khi chế biến và người chế biến cũng để tay trần, không đi găng trong khi thực hiện nên khó đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bánh mì

Món ăn quen thuộc ở rất nhiều nhà hàng, đặc biệt những nhà hàng mang phong cách những nước châu Âu. Nhiều nhà hàng bánh mì là món phục vụ miễn phí.

Và khi là đồ miễn phí thì đương nhiên nó sẽ được tái sử dụng. Nhân viên nhà hàng tiết lộ bánh mì thừa tại các bàn ăn đều được thu dọn vào và lại tiếp tục sắp lên bàn cho khách mới. Như vậy để đến thực khách đến sau có thể nó đã qua rất nhiều bàn ăn khác. Không ít những bánh mì có hương vị không thơm ngon nữa thì được tái chế theo cách phết bơ tỏi, dầu oliu và nướng lại thơm ngon đddeerthuwjc khách bị đánh lừa vị giác không thể nhận ra bánh mì đã cũ.

Hàu sống

Món ăn được cho là bổ dưỡng đặc biệt với các quý ông vì nó như viagra tự nhiên. Tuy nhiên trong món ăn này chứa vô số virut, vi khuẩn có thể gây tiêu chảy, nôn nao nếu không đảm bảo tiêu chuẩn trong chế biến bảo quản đúng quy trình. Do đó nếu nhà hàng không có cơ sở vật chất đảm bảo chuyên về hải sản hoặc không tin cậy về nguồn gốc thì người dùng không nên ăn để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

You may also like

Yêu cầu gọi lại