Bí quyết để pha một tách cà phê đậm đàm

By

Bí quyết để pha một tách cà phê đậm đàm

Ngồi thưởng thức hương vị cà phê vào mỗi buổi sáng hay những khoảng thời gian nghỉ ngơi trong ngày sẽ luôn là những khoảnh khắc thư giản tuyệt vời dành cho mọi người. Cà phê không khó pha nhưng nếu muốn có một ly cà phê thơm lừng thì cần phải tìm hiểu những bí quyết sau:

Đầu tiên đó là cách lựa chọn cà phê

Cà phê phải là loại cà phê nguyên chất, có mùi thơm đặc trưng . Các bạn có thể tìm đến những nơi uy tín để mua loại cà phê phù hợp với sở thích của bản thân.

Thứ hai chính là nước

Nước dùng để pha cà phê nên là nước tinh khiết. Vì nước tinh khiết sẽ không làm thay đổi mùi cà phê. Các bạn nên nấu nước thật sôi sau đó là dùng để pha ngay chứ không nên nấu sẵn để bình thủy rồi pha.

Cách pha cà phê ngon

Sau khi cho hai muỗng cà phê vào trong pin, ta nên lắc nhẹ tay để cho cà phê trải đề mặt của phin và dùng nắp gài ấn xuống với một chút sức lực, không nên ấn chặt tay quá vì nếu ấn chặt tay thì cà phê sẽ không thẩm thấu và chảy xuống được còn nếu ấn quá nhẹ thì cà phê lại loãng.

Sau khi ấn nắp gài thì đổ nước sôi vào. Lần đầu chỉ đổ một lượng vừa sắp mặt cà phê rồi sau đó đậy nắp vào và chờ khoảng hơn 3 phút sau thì đổ thêm một lần nước nữa và lần này thì đổ hơn một nửa phin. Các bạn cần chủ ý là mình lên canh và châm đủ lượng nước uống một lần, không nên châm thêm vì lúc đó cà phê châm ra sẽ không còn đậm đà

Sau thời gian chờ đợi cà phê đầy và đủ lượng vừa uống thì lấy phin ra cho đường và cho đá tùy thuộc vào khẩu vị bản thân và sau đó thưởng thức.

Ngoài ra nguyên tắc vô cùng quan trọng khi uống cà phê là không được hâm cà phê lại sau khi không dùng vì như vậy thì sẽ không còn giữ được vị của chúng.

 fa-cfe-1

Những dụng cụ dùng để pha chế cà phê:

Chúng ta cần phải rửa sạch những dụng cụ pha cà phê sau khi đã dùng chúng. Ly cần được tráng nước sôi trước khi dùng để pha một ly cà phê mới. Cà phê được pha trong ly sứ mang cảm giác ngơn hơn khi uống so với những loại cà phê khác.

Những cách dùng để bảo quản cà phê

Bạn nên cho cà phê vào trong hộp kín có nấp đậy và đặt chúng ở những nơi thoáng mát, không có ánh sáng hay những nơi ẩm mốc vì những nơi đó sẽ làm cho cà phê bị mất đi mùi. Nếu bạn có thời gian và muốn thưởng thức những ly cà phê thơm lừng thì bạn nên chịu khó mua những loại cà phê đã rang và còn hạt. Khi cần dùng bạn xay ra và bắt đầu pha chế, điều đó sẽ giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn những điều tinh túy có trong cà phê. Còn nếu như thời gian không cho phép bạn làm điều đó, hãy mua một lượng bột cà phê đủ dùng trong 10 ngày và sau đó mua tiếp, tránh để cà phê lâu vì sẽ mất ngon.

Một bí quyết để có một ly cà phê ngon khác chính là việc hãy hòa tan ba loại cà phê của những thương hiệu khác nhau, khi đó bạn sẽ tạo ra được một ly cà phê có hương vị riêng cành cho mình.

Cà Phê Hạt Nguyên Chất – Cà phê hạt robusta giá rẻ tphcm

 

 

You may also like

Yêu cầu gọi lại