Bí quyết thành công với nhà hàng, quán ăn vừa và nhỏ

By

Nhà hàng, quán ăn nhỏ được đánh giá là đầu tư ít vốn, nhanh thu hồi và không tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Nó đang là một mô hình được nhiều nhà đầu tư với dòng tiền nhàn rỗi ưa chuộng. Tuy nhiên cần có những hoạch định chiến lược kỹ càng để đảm bảo kế hoạch thuận lợi. Hãy cùng tham khảo những bí quyết thành công dưới đây.

Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu, bán món ăn gì, cho ai ngay từ khi chuẩn bị kinh doanh mở nhà hàng quán ăn vô cùng quan trọng. Thực đơn có thể được lựa chọn dựa theo các tiêu chí như lợi thế của chủ kinh doanh; dựa vào cân đối ngân sách, quy mô nhà hàng, quán ăn cũng như dựa vào khẳ năng phục vụ của nguồn nhân lực cùng sức cạnh tranh với những nhà hàng quán ăn trong cùng phân khúc.

Thị trường ngách chính là chiến lược lợi thế mang đến thành công cho nhiều nhà hàng, quán ăn nhỏ. Theo định hướng này, nhà kinh doanh ban đầu sẽ chỉ tập trung phục vụ phân khúc thị trường nhỏ, phục vụ nhóm khách hàng nhất định. Khi đó, thực đơn kinh doanh của quán mang tính đặc thù tập trung cao, có thể cạnh tranh tốt hơn.

Chú trọng đến chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là tiêu chí quan trọng quyết định sự thành bại trong kinh doanh dù là kinh doanh lớn hay nhỏ. Khách hàng ngày càng quan tâm và khắt khe hơn về chất lượng dịch vụ phục vụ. Theo đó các nhà hàng quán ăn nhỏ cũng nhanh nhạy thích ứng phục vụ để hài lòng khách hàng. Đôi khi khách hàng quyết định trở lại nhà hàng để thưởng thức món ăn không chỉ vì nó ngon xuất sắc, không thể kiếm tìm ở đâu mà đơn giản chỉ bởi vì họ có những trải nghiệm thú vị tại nhà hàng quán ăn đó. Họ cảm tháy được trân trọng, được thoải mái và hài lòng.

Bất kỳ mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ, yếu tố trải nghiệm khách hàng hài lòng này luôn là điểm cộng tuyệt vời để họ có thể cạnh tranh tốt.

Tăng cường tối đa lợi ích khách hàng

Dù thị trường có beiens động giá cả, hãy cố gắng tìm phương thức thay thế khác. Phương án tăng giá là hạ sách, gây ảnh hưởng tâm lý không hài lòng với thực khách. Do đó nhà kinh doanh cần cân đối để đảm bảo lợi nhuận của mình trong khoảng giá đã định, giữ uy tín và giữ chân khách hàng thân thiết.

Những chiến lượng marketing, quảng cáo thường xuyên cần có những khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng khách hàng đi kèm. Dù là giá trị nhỏ nhưng lại thành điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.

Những hành động nhỏ như miễn phí gửi xe, miễn phí trà đá, miễn phí khăn lạnh… chính là cách thức đơn giản mà hiệu quả.

Nguồn nhân lực chất lượng

Nhiều nhà kinh doanh nhà hàng, quán ăn nhỏ không đưa ra những quy tắc trong vận hành và trong tiêu chí kiểm soát nhân sự chất lượng. Thiếu yếu tố đào tào nhân sự bài bản, chuyên nghiệp so với những cơ sở lớn chính là yếu điểm gây rắc rối, thất bại trong kinh doanh.

Do vậy dù là kinh doanh quy mô nhỏ nhà kinh doanh cần chú trọng đào tạo nhân lực chất lượng, ít nhưng thạo nhiều việc cùng một lúc.

Như vậy, với những chia sẻ trên hy vọng sẽ mang đến điều hữu ích cho nhà kinh doanh. Tuy nhiên bài toán kinh doanh luôn muôn hình vạn trạng. Nó sẽ thành công với những nhà kinh doanh nghiêm túc, kiên trì theo đuổi ý tưởng và quyết tâm thực hiện. Thương trường luôn là cuộc chiến chứ không phải cuộc dạo chơi nên không có hoa hồng dải sẵn mà có đầy chông gai. Chiến thắng sẽ đến với những người vượt qua thử thách.

You may also like

Yêu cầu gọi lại