Biện pháp khắc phục hiệu quả chứng say cà phê và buổi sáng

By

Cà phê từ lâu được rất nhiều người sử dụng vào buổi sáng với tác dụng cho một ngày làm việc tỉnh táo, tràn đầy hứng khởi. Thế nhưng có không ít người dù cố gắng đến mấy vẫn gặp chứng say cà phê mỗi sáng. Do vậy hiệu quả tỉnh táo chưa thấy đâu chri thấy mệt mỏi, nôn nao, chóng mặt. Hãy cùng tìm hiểu biện pháp khác phục hiệu quả.

Theo một nghiên cứu cho thấy caffein được 90% dân số thế giới sử dụng qua nhiều hình thức. Trong đó phổ biến là qua đồ uống cà phê. Dù loại đồ uống này đô khi mang dến phiền phức, khó chịu với những phản ứng lạ. Nhiều người sử dụng cà phê có thể bị chóng mặt, nôn nao, mất ngủ… đó chính là tác động từ caffein.

Say cà phê buổi sáng, triệu chứng thường gặp ở một số người sẽ thấy mệt mỏi, nôn nao, đau đầu, chóng mặt. Toàn thân nóng bừng, tim đập nhanh hơn. Say cà phê thì não bộ không còn tỉnh táo để tập trung làm việc nữa.

Và đây là giải pháp khắc phục hiệu quả cho chứng say cà phê mỗi sáng, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách tốt nhất chữa say cà phê là uống thật nhiều nước

Khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của say cà phê, nhanh chóng uống thật nhiều nước lọc. Nước sẽ giúp hòa tan lượng caffein nhanh hơn trong cơ thể để chúng ta thoát cơn say cà phê nhanh chóng.

Lời khuyên là uống chừng 1 lít nước chỉ trong 10 phút khi say cà phê để cơ thể phục hồi độ ẩm cũng như khoáng chất bị mất khi uống cà phê.

Vận động

Cà phê là đò uống tốt nếu ta sử dụng chúng trước khi bắt đầu một hoạt động thể dục thể thao vận động cơ thể bởi caffein trong cà phê giúp hiệu quả tập luyện đạt cao nhất. Tuy nhiên khi say cà phê, cách để cải thiện hiệu quả là chúng ta vận động nhẹ nhàng trong thời gian chừng 15 phút như đi bộ, tập yoga để cơ thể loại bỏ caffein nhanh hơn.

Ăn tinh bột

Dù bị say cà phê người nôn nao, buồn nôn, chóng mặt rất mệt nhưng đừng vì thế mà bỏ ăn, hãy nạp thêm tinh bột vào để tăng cường năng lượng cho cơ thể sẽ giúp bạn vớt khó chịu hơn. Tinh bột được khuyên sùng là bánh mì, bánh quy, cơm, ngũ cốc…

Nghỉ ngơi, hít thở đều đặn

Loại bỏ sự căng thẳng do caffein gây ra khi say bằng cách ngồi nghỉ ngơi, thư giãn và thở đều. Phương pháp thờ 4-7-8 vô cùng hiệu nghiệm.

4 giây đầu hít bằng mũi

7 giây sau giữ hơi

8 giây thở ra miệng

Và một trong những biện pháp hữu hiệu để tránh say cà phê hiệu quả, người ta thường nói phòng hơn tránh nên chúng ta hãy phòng say cà phê bằng nhiệu biện pháp.

Tránh uống cùng một lúc quá nhiều cà phê sẽ gây ra bị say cà phê. Lượng caffein tiêu chuẩn khuyến cáo sử dụng từ 200-300gram, tương đương với 2 cốc cà phê mỗi ngày cho mỗi người.

Với những người có tiền sử say cà phê hoặc dù không, để tránh say cà phê, bạn chắc chắn hãy ăn trước khi uống. Đồ ăn có trong dạ dày sẽ cản lượng hấp thụ caffein vào cơ thể một lúc quà nhiều gây ra cơn say.

Biện pháp hữu hiệu nữa là không nên dùng cà phê quá đặc sẽ dẫn đến say cà phê.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, chúng ta sẽ có kinh nghiệm để uống cà phê hiệu quả. Để cà phê trở thành một loại thức uống tốt cho sức khỏe, không gây hại bởi những cơn say. Những ai đã bị say cà phê mà không dám sử dụng lại thì hãy áp dụng những biện pháp hữu hiệu này để dùng lại một loại đò uống hoàn toàn tốt cho sức khỏe khi chúng ta dùng đúng cách.

You may also like

Yêu cầu gọi lại