“Góc khuất” trong nghề nhà hàng được tiết lộ

By

“Góc khuất” mà người trong nghề nhà hàng tiết lộ sau những món ăn yêu thích của thực khách không khỏi khiến cộng đồng giật mình vì đã từng thưởng thức.

Đó là chia sẻ của một nhân viên đã từng phục vụ trong nhà hàng với những món ăn bình dân.

Món mì cay, lẩu thái, xúc xích… giá rẻ

Những món ăn như mì cay, lẩu thái, xúc xích… giá rẻ được chế biến vô cùng không an toàn cho sức khỏe nếu không muốn dùng từ vô cùng “bẩn”. Bởi vậy thực khách hãy chọn những quán sạch sẽ và lớn mọt chút dù chi phí đắt đỏ hơn. Chứ quán giá rẻ bình dân thì xác định mỳ cay, lẩu thái… chỉ toàn từ phẩm màu, bột ớt mà thôi.

Do vậy không phải ngẫu nhiên mà không ít người bị loét dạ dày do ăn đồ cay nóng. Những món cay này chỉ xác định ăn chơi thì được, đường nghiện, không tốt cho sức khỏe chút nào.

Món lẩu, buffet tự chọn

Trước sự cạnh tranh của thị trường, hàng loạt các nhà hàng lẩu tự chọn, buffet ăn thoải mái giá rẻ tung ra thị trường câu khách. Tuy nhiên các cụ ta thường có câu “của rẻ là của ôi” hay “tiền nào của ấy”. Nhà hàng cũng phải tính đến lợi nhuận nên sẽ chọn nguyên liệu giá rẻ theo mùa nhập nhiều về bán cho khách. Và hàng giá rẻ đa phần là hàng tồn, hàng dư thừa được mua về chế biến cho khách.

Những món ngon, đắt tiền nhất thường bố trí cạnh những món nhiều tinh bột, đạm dầu… để khách no bụng nhanh nhất.

Những món đắt tiền như thịt thì thái siêu mỏng và để một nhân viên chuyên đứng cắt để “kìm chân” khách. Kiểu làm từ từ, khách nào chờ được thì chờ còn sốt ruột quá sẽ tự động bỏ đi chọn món rẻ tiền khác. Cũng như tâm lý là không ai gắp mỗi một món ngon rồi về bàn.

Đĩa bày ở quán thường bé nên thực khách sẽ rất ngại đứng lên lấy đồ ăn vì sợ bị kêu là “tham”.

Thực phẩm online

Thực phẩm online giá rẻ vô cùng nguy hiểm. Bởi người mua khó có thể kiểm chứng được chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Nhìn hình ảnh bề ngoài chụp thì đẹp long lanh nhưng khi nhận lại là một sản phẩm khác. Chưa kể hiện nay vô số các sản phẩm nhập khẩu quá “đát” bị tẩy xóa và dán “đát” mới tinh vi mà người tiêu dùng khó có thể phát hiện.

Những đồ ăn uống vặt

Những sản phẩm đồ ăn vặt như chân gà cánh gà hay thịt bọc trong túi nilon… ở siêu thị cũng được xóa mác để thay mác mới với hạn dùng mới.

Những loại nước uống đi kèm như sữa đậu nành, sữa chua hay đồ ăn vặt cho trẻ thường cũng nhập hàng Trung Quốc về và chế biến, nhiều loại còn có chất gây nghiện.

Những quán vỉa hè, lề đường càng cần phải cẩn trọng và hạn chế ăn vì khó đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhất là với tương ớt, dấm, mắm… lưu ý vì những đầu chai lọ được mở sẵn cả ngày, nhiều hàng quán còn cáu bẩn, cóc cạy không được cọ rửa nhìn bề ngoài đã rất mất vệ sinh chưa nói đến sử dụng. Đặc biệt khi hết họ lại đổ tiếp vào mà không vệ sinh sử dụng hết phầ thừa, có thể chúng đã bị lên men hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Những nhà hàng mà giấu giếm khu chế biến không cho thực khách bước vào thường có vấn đề. Bởi người ăn có quyền kiểm soát khâu chế biến nấu nướng.

Đó là những chai sẻ chân thật mà nhân viên nhà hàng này đã từng trải qua. Không phải tất cả các nhà hàng nào cũng vậy nhưng đó cũng là lời cảnh tỉnh để thực khách sáng suốt hơn trong lựa chọn địa điểm ăn uống, nơi gửi gắm sức khỏe của mình và người thân.

You may also like

Yêu cầu gọi lại