Home > Blog Cà Phê > Hướng dẫn cách bảo quản cà phê tốt nhất

Hướng dẫn cách bảo quản cà phê tốt nhất

///
Comments are Off

Hướng dẫn cách bảo quản cà phê tốt nhất.

Mặc dù cà phê là loại thức uống rất dễ pha và đặc biệt là mỗi người đều có cách pha cà phê ngon và độc đáo. Tuy nhiên cà phê ngon cần phải được bảo quản một cách hợp lý vì cà phê không phải là loại thức uống dễ bảo quản.

bqcf-1

Nếu bạn có thời gian, hãy tự mình rang và xay cà phê vì như thế bạn sẽ có thể giữ được mùi cà phê lâu hơn. Những gói cà phê được đóng gói sẵn thường sẽ có thời gian khá lâu khi đến tay bạn chính vì vậy hương thơm của nó cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương thơm có  trong cà phê sẽ phai dần theo thời gian và khoảng thời gian ngon nhất để uống chỉ là 2 tuần sau khi xay. Chính vì những lý do như vậy, bạn nên tìm cho mình một cách tốt nhất để bảo quản cà phê . Dưới đây là 3 lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn

bqcf-2

Nếu bạn có thời gian, hãy tự rang và xay cà phê vì đây chính là cách tốt nhất để bạn có thể giữ lại được hương vị thơm ngon của cà phê. Cà phê nguyên chất luôn ngon hơn rất nhiều so với cà phê pha vì những loại đồ uống pha vào cà phê như sữa, bơ sẽ làm mất đi hương vị thuần túy của cà phê.

bqcf-3

Bạn có thể rang cà phê trước rồi sau đó bản quản cà phê đã rang vào hộp kín. Khi nào hết bột cà phê thì hãy lấy ra xay. Làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian và xay bất cứ khi nào bạn cần.

bqcf-4

Cà phê hạt cần được bảo quản kĩ lưỡng. Bạn nên bỏ vào hộp kín sau đó để chúng tại nơi thoáng mát và không bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều cần thiết bạn phải nhớ chính là tuyệt đối không bao giờ được bỏ cà phê vào trong tủ lạnh vì những mùi thức ăn có trong tử lạnh sẽ làm mất đi hương vị của cà phê.

Cà Phê Hạt Nguyên Chất – Cà phê hạt robusta giá rẻ tphcm