Nhà hàng trang bị khẩu trang cho thực khách mùa dịch corona

By

Trước ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, hàng loạt nhà hàng đã trang bị khẩu trang tặng thực khách và nhân viên đồng loạt đeo khẩu trang khi phục vụ thực khách. Trong đó có chuỗi nhà hàng pizza đã tặng thực khách 5.000 chiếc khẩu trang.

Tình hình diễn biến dịch corona vô cùng phức tạp với số ca lây nhiễm vẫn không ngừng tăng tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc và lan ra nhiều nước trên thế giới. Nhiều biện pháp được Bộ Y tế liên tục khuyến cáo người dân thực hiện để phòng và chống bệnh. Các cửa hàng, nhà hàng tại Hà Nội cũng ráo riết trang bị đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch như phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay sẵn tại nhà hàng.

Chuỗi cửa hàng pizza tại Hà Nội đã đồng loạt trang bị khẩu trang cho nhân viên, người vận chuyển giao hàng và khách hàng đến ăn tại nhà hàng.

Đại diện chuỗi cửa hàng pizza chia sẻ trước đó khi thời điểm Hà Nội vào đợt cao điểm ô nhiễm khói bụi không khí và ảnh hưởng bụi mịn, cửa hàng này đã từng đồng loạt tặng khẩu trang cho các shipper giao hàng.

Đượt vừa qua, không ít khách hàng của nhà hàng đã không thể tìm mua khẩu trang do hiệu thuốc tăng giá hoặc đóng cửa không bán khẩu trang để đẩy giá cao. Do vậy nhà hàng lại tiếp tục khởi động chương trình tặng khẩu trang cho khách hàng để chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch corona.

Thực tế món đồ nhỏ này không tốn quá nhiều chi phí nhưng lại kaf món quà vô cùng thiết thực bảo vệ sức khỏe trong thời điểm cấp bách này. Đợt này cửa hàng sẽ tặng 5.000 khẩu trang và có thể tiếp tục triển khai tại nhiều cửa hàng trong hệ thống nhà hàng.

Ngay đầu xuân ra nhà hàng đã phát hơn 1.000 khẩu trang miễn phí cho thực khách và shipper. Vừa mới đầu năm ra tin tiêu cực về dịch bệnh gây hoang mang nên nhà hàng muốn chung tay với hành động nhỏ nhằm lan tỏa điều tích cực của cuộc sống.

Tương tự, một chuỗi cửa hàng đồ uống tại Cầu Giấy, Hà Nội cũng tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch corona. Ngay sau khi trở lại làm việc sau Tết, toàn bộ nhân viên cửa hàng đều đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ thực khách.

Với công việc hàng tiếp xúc với thực khách, trong đó có không ít những thực khách đến từ tâm dịch là đất nước Trung Quốc. Do vậy việc trang bị khẩu trang cho nhân viên không chỉ phòng chống dịch corona mà còn tránh việc lây nhiễm các bệnh hô hấp khác.

Trên thị trường xuất hiện vô số loại khẩu trang y tế 3 lớp, 4 lớp, khẩu trang N95, N99… với mức giá dao động từ 10.000đ đến cà gần triệu đồng/chiếc. Những chiếc khẩu trang được quảng cáo với công dụng thần thánh như kháng khuẩn, tránh mọi bệnh lây nhiễm… Không ít những cửa hàng còn tranh thủ bán hàng đầu xuân  kèm lì xì khẩu trang cho khách.

Trước tình hình dịch bệnh, người dân đi chợ, đi nhà hàng, đi cafe hay đến bất kỳ điểm công cộng nào đều trang bị khẩu trang nên mặt hàng này càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia y tế cũng lưu ý, khẩu trang là một biện pháp cần thiết để bảo vệ tránh khỏi dịch bệnh nhưng không phải là biện pháp hữu hiệu nhất. Con đường lây nhiễm virus corona chủ yếu qua tiếp xúc, giọt bắn nên người đeo khẩu trang cần biết cách đeo đúng và đặc biệt rửa tay với nước diệt khẩu, xà phòng đúng cách, đúng thời điểm để việc phòng bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài việc trang bị những biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhiều nhà hàng đẩy mạnh hoạt động giao hàng tại nhà phục vụ thực khách.

You may also like

Yêu cầu gọi lại