Những nhà hàng ông Obama ghé ăn khi đến Việt Nam

By

Việt Nam được thế giới biết đến với nền ẩm thực đa dạng, phong phú; đặc biệt tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM, nhiều món ăn nổi tiếng đã đi khắp năm châu. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến công du sang Việt Nam thời kỳ đương nhiệm đã thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng nước ta. Và trong chuyến công tác Việt Nam gần đây, ông cùng phu nhân cũng đã ghé một số quán. Cùng khám phá những món ăn đặc trưng nào được ông Obama lựa chọn.

Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, vợ chồng ông OBama đã ghé tại TPHCM. Nhà hàng được ông Obama và phu nhân chọn dùng bữa tối đó chính là nhà hàng Cục Gạch, tại quận 1, TPHCM. Nhà hàng này từ lâu vốn nổi tiếng là điểm đến của nhiều ngôi sao tên tuổi trên thế giới khi đặt chân dến Việt Nam như gia đình diễn viên Angelina Jolie – Brad Pitt; ban nhạc nổi tiếng nhiều người hâm mộ Backstreet Boys; Ngôi sao bóng đá Nhật Nakata…

Thông tin tiết lộ từ phía quản lý nhà hàng Cục Gạch cho biết, thực đơn mà vợ chồng ông Obama lựa chọn là những món ăn trong bữa cơm truyền thống của gia đình Việt như canh chua bông thiên lý xào tỏi, chả giò, thịt kho…

Cùng với đó thời gian lưu trú tại khách sạn 5* TPHCM, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ cũng đã thưởng thức món ăn sáng đặc trưng không thể bỏ lỡ đó chính là phở bò. Phở bò Waegyu mang đặc trưng của sự kết hợp nhiều phong cách ẩm thực và mang đậm chất Nam bộ khi được dọn kèm với rau thơm, tương ớt cùng tương đen.

Cách đây ba năm, thời điểm đương nhiệm chức tổng thống Mỹ, trong chuyến thăm chính thức nước ta, ông Obama đã thưởng thức món ăn đặc trưng của Hà Nội, đó chính là món bún chả. Và điều đặc biệt là ông thưởng thức món ăn này cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội này ngay sau đó được giới truyền thông đưa tin rầm rộ với hình ảnh ông Obama ăn bún chả cùng bia Hà Nội. Ông Obama gọi 2 suất bún chả và còn mua thêm về khách sạn 4 suất.

Thương hiệu bún chả này sau đó nhanh chóng lan tỏa và trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Trong chuyến công tác tại Việt Nam 4 ngày lần này, ngày 11.12, ông Obama và phu nhân đã rời Việt Nam về Mỹ bằng chuyên cơ riêng. Chuyến công tác này của cựu tổng thống Obama và phu nhân với mục đích quảng bá chương trình Global Girls, nhằm thúc đẩy quá trình phổ cập giáo dục, đặc biệt là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động.

Trong chuyến công tác lần này, cựu tổng thống Mỹ cũng đã tới thăm trụ sở Thành ủy TPHCM. Tại đây, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xã giao cựu Tổng thống Obama.

Ông Obama đã dành những lời cảm ơn đến sự nhiệt tình hỗ trợ và tiếp đón của Chính Phủ Việt Nam cũng như chính quyền TPHCM để chuyến công tác của ông và phu nhân thành công. Ông Obama cũng chia sẻ những vui mừng khi quan hệ hợp tác hai nước Việt – Mỹ được duy trì tốt đẹp. Ông rất phấn khởi khi hai nước Việt Mxy vẫn duy trì những thảo luận và thống nhất về khung hợp tác phát triển thương mại.

Ông Obama cũng nhìn nhận và đánh giá cao với những chính sách chiến lược cùng những kết quả đạt được trong quá trình phát triển của TPHCM. Ông tin những chính sách ưu tiền về giáo dục đào tạo, về đổi mới sáng tạo, về hạ tầng giao thông cũng những thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ góp phần cho sự phát triển bền vững của thành phố và phát triển chung cho đất nước Việt Nam.

You may also like

Yêu cầu gọi lại