“Thủ thuật” được tiết lộ từ nhà hàng buffet

By

Buffet là hình thức nhà hàng gây tâm lý thoải mái cho thực khách bởi được ăn uống thỏa thích tùy nhu cầu. Tuy nhiên sau khi nghe những tiết lộ về “thủ thuật” của những nhà hàng kinh doanh buffet dưới đây thì có lẽ tâm lý người đi ăn sẽ thay đổi.

Để cân đối được lợi nhuận trong kinh doanh ngành hàng nào cũng vậy phải có những tính toán mà có thể gọi là “thủ thuật”. Tuy nhiên người dùng không nên quá bất ngờ với những tình huống nêu ra dưới đây. Bởi nhà kinh doanh luôn cần cân đối lợi nhuận và khách hàng. Tất nhiên những tính toán của họ không thể để thiệt về mình.

Với nhà hàng buffet cũng vậy. Hình thức ăn buffet được nhiều gia đình và các bạn trẻ lựa chọn vì có thể ngồi lai rai và nhậu bao nhiêu mồi tùy thích, bụng luôn đảm bảo no căng khi về trong ngân sách có thể tính toán trước mà không phải lo lắng phát sinh chi phí đồ ăn. Những “thủ thuật” trong kinh doanh nhà hàng buffet được tiết lộ sẽ cho khách hàng những thấu hiểu và quyết định lựa chọn sử dụng hình thức này.

Tiết kiệm chi phí nhân sự phục vụ

Tại các nhà hàng buffet, ngoài đầu bếp và người phục vụ chuyển món ra khay thì hầu như không có người phục vụ từng bàn ăn. Bởi ăn buffet là khách tự phục vụ chính mình.

Chi phí cơ bản quan trọng khi mở nhà hàng là chi phí mặt bằng, chi phí vốn nhập hàng hóa nguyên liệu và chi phí nhân công nhân viên. Như vậy với việc nhà hàng buffet không cần nhiều nhân viên phục vụ đã giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư cho nhân lực.

Tận dụng nguyên liệu dôi ra

Nguyên liệu dôi ra từ hôm trước, tất nhiên không phải đồ kém chất lượng hay ôi thiu bỏ đi. tuy nhiên không thể đảm bảo tươi ngon 100% như nguyên liệu mới cũng sẽ được các nhà hàng buffet tận dụng sử dụng. Nhiều nhân viên tại nhà hàng buffet ở New York cũng tiết lộ buffet ngày cuối tuần thường tận dụng nguyên liệu từ tối thứ 6 trước đó.

Đơn cử như thịt sườn còn dư hôm trước sẽ được tận dụng chế biến băm nhỏ để nấu súp hoặc chế biến nhân kẹp bánh mì hay sandwich chẳng hạn cho ngày hôm sau. Việc tận dụng nguyên liệu tùy theo khả năng sáng tạo của người đầu bếp, miễn sao tận dụng tối đa nguyên liệu dư thừa mà không bỏ đi lãng phí.

Bên cạnh món đắt tiền luôn có món “rẻ bèo”

Những quảng cáo ưu đãi của nhà hàng buffet luôn là những món hải sản đắt tiền, đầy ắp khiến thực khách bị ngợp mắt. Tuy nhiên đó là chiêu quảng cáo. Còn những món đắt tiền sẽ không được bày ê hề như món ăn rẻ tiền. Nhà hàng luôn tính toán cân đối số lượng giữa các món ăn đắt và rẻ để đảm bảo lợi nhuận thu về tối đa.

Cùng với đó là việc bố trí khay đồ ăn khéo léo như đặt các loại đắt tiền như hải sản, bò… ở dãy bên trong. Trước khi vào đó thực khách đã hoa mắt với nhiều món ăn khác đẹp và đã nhâm nhi kha khá rồi. Khảo sát của trường Đại học Cornell Mỹ cho thấy 75% khách luôn chọn được món từ dãy bàn đầu tiên và chỉ với 3 món ăn này đã chiếm 66% những gì họ có thể thưởng thức được bữa ăn hôm đó.

Dù tiệc buffet cao cấp sang chảnh nhà hàng vẫn lãi cao

Giá ăn buffet không bao giờ được coi là rẻ nhưng thực khách vẫn chấp nhận vì mặt bằng chung. Do vậy mà những nhà hàng buffet cao cấp mức giá “độn” lên cao ngất mà vẫn đắt khách.

Tại những nhà hàng cao cấp nguyên liệu ăn uống tươi ngon, trải nghiệm phong phú hơn. Nhưng nguyên tắc sinh lời cơ bản với buffet không thay đổi.

You may also like

Yêu cầu gọi lại